Tạm đình chỉ chức vụ qui định ở đâu ?

Hỏi : Kính gửi công ty luật Ecolaw, theo điều 92 bộ luật lao động thì có quy định rõ về tạm đình chỉ công tác. Nhưng đối với quy định về tạm đình chỉ chức vụ thì không thấy quy định ở tài liệu nào? Xin vui lòng giải đáp hộ? Trân trọng cảm ơn. (Ha Thi L.)

Luật sư Trần Hồng Phong trả lời:

Chúng tôi cho rằng để giải đáp câu hỏi của bạn, trước hết cần phải làm rõ và thống nhất khái niệm “chức vụ” là gì ?

Theo đó, nếu hiểu người có “chức vụ” là cán bộ, công chức Nhà nước – thì vấn đề tạm đình chỉ chức vụ liên quan đến các qui định của pháp luật về cán bộ công chức và của Đảng ( Pháp lệnh công chức, Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam …vv). Trong trường hợp này, đây là việc thuần về hành chính – pháp lý của Nhà nước, nên chúng tôi không muốn bàn sâu.

Còn trong cuộc sống đời thường ngoài xã hội, những người làm việc trong các doanh nghiệp, tổ chức …vv, nhiều khi cũng có “chức vụ” – hay đúng hơn là “chức danh” – thể hiện vị trí công việc của mình : chẳng hạn là tổng giám đốc, giám đốc nhân sự, giám đốc bán hàng, trưởng phòng Marketting …vv – tùy theo qui mô và mô hình tổ chức của mỗi doanh nghiệp.

Ngoài ra, nhiều khi những người có chức danh ( hay gọi là “chức vụ” cũng được) lại chính là “ông chủ” thực sự của doanh nghiệp. Trong trường hợp này, cũng khó và không thể giải quyết việc tạm đình chỉ chức vụ giống như là đối tượng có chức danh mà tôi nói tới ở trên – vì chẳng lẽ “ông chủ” lại tự đình chỉ chức vụ của mình ! – không có ý nghĩa gì cả.

Nếu chúng ta thống nhất với nhau như trên, thì câu hỏi của bạn sẽ khá đơn giản. Theo đó, tạm đình chỉ công tác gần như có hàm ý và bao gồm cả việc tạm đình chỉ chức vụ.

Ví dụ: một Kế toán trưởng có dấu hiệu làm sổ sách khống, chiếm đoạt tài sản của công ty. Trong trường hợp này, nếu công ty cho rằng cần phải có thời gian xác minh, làm rõ thì sẽ ra quyết định tạm định chỉ công tác đối với vị này. Khi đó, rõ ràng người này cũng đương nhiên bị “tạm đình chỉ chức vụ” luôn !

Ngoài ra, việc tạm đình chỉ chức vụ cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác, nhiều khi không hẳn do người có chức vụ có sai phạm gì. Chẳng hạn như thậm chí nếu “thích”, người chủ doanh nghiệp có thể cơ cấu, tổ chức lại bộ máy quản lý trong doanh nghiệp – theo đó tạm đình chỉ hay ngưng chức vụ của một anh “cán bộ” nào đó trong doanh nghiệp và thay thế bằng người khác. Đó là điều bình thường.

Nói tóm lại: theo tôi chúng ta cần hiểu về vấn đề này một cách linh hoạt và sẽ thấy rằng các qui định về vấn đề này nhiều khi không hẳn là đã đề cập rõ ràng ở một văn bản nào, mà “tiềm ẩn” và cần phải suy luận thì mới thấy rõ. Xin nhắc lại: trên đây là ý kiến của cá nhân tôi. Thân mến. www.ecolaw.vn
 

 

Chuyên mục Luật sư tư vấn Ecolaw do các luật sư của công ty luật hợp danh Ecolaw thực hiện. Quí vị hãy gửi câu hỏi theo địa chỉ ecolaw@ecolaw.vn để được giải đáp hoàn toàn miễn phí – trừ trường hợp câu hỏi quá phức tạp hoặc không rõ ràng. Thông tin càng chi tiết, cụ thể - nội dung tư vấn càng chính xác, hiệu quả. Phần lớn các câu hỏi – đáp (được mã hóa để bảo mật) sẽ được đăng trên website này nhằm mục đích phổ biến kiến thức pháp luật phổ thông cho mọi người.

Quí vị có thể click vào “ DANH MỤC HỎI – ĐÁP ECOLAW” để tìm đọc câu hỏi mà mình quan tâm.

Lưu ý : bài viết trên thuộc lĩnh vực “Lao động”

-------------------------------------------------------

CÔNG TY LUẬT HỢP DANH ECOLAW - ĐỊA CHỈ TIN CẬY CỦA MỌI NGƯỜI

843 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Tel : (08) 3862 2278 - email: ecolaw@ecolaw.vn – website: ecolaw.vn